Đầu tư cuối 2018: Người mua chuyển hướng đất nền an toàn

Đầu tư cuối 2018: Người mua chuyển hướng đất nền an toàn
06/12/2018 - 10:12:07 AM | 353
tamnhinbds.com - Cứ đến thời điểm cuối năm, sau khi tính toán xong các nguồn tiền từ kinh doanh, chị Ngọc Lan, tiểu thương tại chợ Tân Bình- Tp.HCM lại bắt đầu tìm kiếm bất động sản để đầu tư.

Nếu như năm trước, chị chuyển hướng sang đầu tư căn hộ thì năm nay, chị cho biết sẽ đầu tư lại đất nền có pháp lý an toàn. Theo chị, đây vẫn là kênh giữ tiền tốt & có giá trị gia tăng cao về mặt đầu tư.

Đất nền an toàn hút nhà đầu tư

"Năm ngoái, tôi chuyển hướng đầu tư vài căn hộ vì thấy vị trí ổn, giá phù hợp. Tuy nhiên, đến nay, sau 1 năm, tính ra giá trị gia tăng không như kỳ vọng. Trong khi đó, một số đất nền và nhà mặt đất mua trước đó thì có nơi đã lên hơn 30% chỉ sau 1 năm", chị Nga cho biết về quyết định đầu tư lại đất nền an toàn tại các khu vực có tiềm năng phát triển tốt.

Thống kê gần đây cho thấy, với một lượng lớn căn hộ đang được chào bán và mặt bằng giá đang tăng cao tại khu vực nội đô như hiện nay đã khiến nhiều nhà đầu tư phải chuyển hướng. Đây cũng chính là nguyên nhân góp phần tạo nên sự sôi động của thị trường đất nền trong thời điểm cuối 2018.

"Mặc dù đất nền tại nhiều khu vực ven đô hiện có mức giá khá "mềm", có nơi thời gian thanh toán kéo dài tận 1 năm. Tuy nhiên, điều tôi lo ngại nhất vẫn là các vấn đề pháp lý. Vì vậy, khi gặp dự án vừa đảm bảo vị trí, vừa đảm bảo tính an toàn về mặt pháp lý là tôi đầu tư ngay. Tôi vừa quyết định mua 2 nền tại dự án Golden Citi cũng chính vì điều này", chị Nga chia sẻ thêm.

 

Tin liên quan
Gọi điện SMS Chỉ đường
10 CACH MUA BĐS TIẾT KIỆM HANG TRĂM TRIỆU ĐỒNG
Hotline: 08 999999 39